Tư vấn nghề nghiệp, tạo hơn 4.000 việc làm cho sinh viên, người lao động

05/05/2023 - 539 lượt xem
Ngày 5/5, Sở LĐTB&XH Hà Nội thông tin báo chí tổ chức Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2023, sẽ diễn ra vào ngày 14/5/2023 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Long Biên.

Ngày hội diễn ra với các hoạt động chính, bao gồm: Lễ ký kết đặt hàng đào tạo, hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với DN; Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề cho học sinh cấp THCS, THPT; Phiên giao dịch việc làm. Bên cạnh đó, là trình diễn kỹ năng nghề thuộc nhóm nghề du lịch, dịch vụ nhà hàng; chăm sóc sắc đẹp; công nghệ sơn ô tô,… của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Hoàng Thành Thái thông tin về Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2023.

Sẽ có hơn 7.000 người tham gia Ngày hội, bao gồm 51 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực tiếp tư vấn tuyển sinh, trình diễn kỹ năng nghề tại 70 gian hàng; 30 DN tiêu biểu ký kết hợp tác; hơn 50 DN tham gia tuyển dụng trực tiếp với gần 2.000 chỉ tiêu lao động tại Phiên giao dịch việc làm.

Ngày hội còn có 5.000 học sinh cuối cấp các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN – GDTX quận Long Biên, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Ba Đình và huyện Gia Lâm, Đông Anh tham gia tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp; và 2.000 học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và người lao động tham gia Phiên giao dịch việc làm.