Đoàn lãnh đạo huyện cùng trường Trung Cấp Công nghệ và Du lịch Hà Nội khảo sát tại Công ty TNHH Hanwha

11/08/2023 - 450 lượt xem
Đoàn lãnh đạo huyện cùng trường Trung Cấp Công nghệ và Du lịch Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại công ty Hanwha
Đoàn lãnh đạo huyện cùng trường Trung Cấp Công nghệ và Du lịch Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại công ty Hanwha
   
     Thực hiện chương trình số 05 của Huyện ủy về Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Thạch Thất thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021- 2025;
    Chiều ngày 11/8, Đoàn lãnh đạo huyện Thạch Thất do đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc tại Công ty TNHH Hanwha về việc phối hợp đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn, có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Phòng Lao động Thương binh- xã hội, văn phòng HĐND- UBND; đại diện trung tâm GDNN- GDTX huyện; đại diện trường Trung cấp công nghệ và du lịch Hà Nội. Tiếp và làm việc với Đoàn, có đại diện Ban giám đốc; các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Công ty TNHH Hanwha.

Cả đoàn đi thăm quan khu vực nhà máy sản xuất

      Hanwha là công ty duy nhất trong lĩnh vực động cơ hàng không ở Hàn Quốc và là một trong 10 công ty có công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Tại Việt Nam, Hanwha là nhà máy đầu tiên sản xuất động cơ hàng không, lĩnh vực công nghệ cao. Hiện nay, công ty có tổng số hơn 500 cán bộ, công nhân lao động. Hàng năm Công ty có nhu cầu tuyển dụng từ 100-150 lao động, gồm lao động phổ thông và kỹ sư thực hành. Đây là công ty có mức lương thưởng và chế độ đãi ngộ cao đối với công nhân lao động trong khu công nghệ cao Hòa Lạc. Tới đây, Công ty sẽ mở thêm một xưởng sản xuất, do vậy nhu cầu về lao động tương đối cao.

Lãnh đạo công ty Hanwha giới thiệu về mô hình công ty
 
      Tại buổi làm việc, Đoàn lãnh đạo huyện và đại diện Ban Giám đốc Công ty đã có những trao đổi cụ thể về số lượng, đối tượng và hình thức tuyển dụng công nhân lao động hàng năm của công ty; công tác bồi dưỡng đào tạo nghề cho lạo động; chế độ lương thưởng và phúc lợi khác đối công nhân lao động sau khi được tuyển dụng,..
     Cũng trong buổi làm việc có sự tham gia của lãnh đạo trường Trung Cấp Công nghệ và Du lịch Hà Nội, là đơn vị nằm trên địa bàn huyện có bề dày thành tích trong đào tạo nghề. Với kinh nghiệm hơn 15 năm đào tạo, nhà Trường đã đào tạo và cung cấp cho doanh nghiệp hàng nghìn lao động có trình độ tay nghề cao trong lĩnh vực kỹ thuật, dịch vụ như ngành: Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn, Chăm sóc sắc đẹp, công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, công nghệ thông tin kế toán doanh nghiệp,…
       Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định: Xác định công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, những năm qua huyện Thạch Thất đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đào tạo, định hướng nghề nghiệp bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao nhận thức người dân trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp. Đặc biệt, quan tâm đến công tác đào tạo nghề chất lượng cao gắn với nhu cầu việc làm của các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.
      Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới, Ban giám đốc Công ty Hanwha sẽ tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện trong công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân Thạch Thất. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện là đầu mối trực tiếp làm việc với Công ty trong công tác đào tạo, tuyển dụng lao động cho Công ty trong thời gian tới./.

Bình luận Facebook

Tin tức khác

Website được thiết kế bởi Tất Thành

online Đang online: 20 - Tổng truy cập: 593.531

Đăng ký ngay để nhận tư vấn khóa học

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học