Lễ tri Ân và Trường Thành, Khoảnh Khắc Đẹp Thời Học Sinh

29/05/2024 - 199 lượt xem
Lễ tri ân và trưởng thành là dịp để các em học sinh lớp 12 tri ân cha mẹ và thầy cô sau những năm đèn sách. Đây là sự kiện mang ý nghĩa nhân văn, nhớ ơn ông bà, cha mẹ và thầy cô giáo đã dìu dắt các em nên người.

Toàn cảnh buổi lễ tri ân
Với ý nghĩa đó, chiều 24 tháng 5, trường Trung cấp Công nghệ Du lịch Hà Nội tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12. Đến dự có hơn 200 học sinh khối 12, và các em học sinh khối 10, khối 11, cùng thầy cô Nhà trường và quý phụ huynh. 

Trước khi buổi lễ diễn ra được vui vẻ và thành công thì không thể thiếu được tiết mục văn nghệ để chào đón quý thầy cô, các bậc phụ huynh, cũng như các em học sinh thân yêu. Với những ca khúc sâu lắng và đầm ấm qua phần thể hiện của chính cán bộ giáo viên, cùng học sinh Nhà trường.


Phát biểu tại buổi lễ, Cô Vũ Thị Ngọc Anh - Hiệu trưởng trường Trung cấp Công nghệ Du lịch Hà Nội biểu dương, khen thưởng những thành tích mà thầy cô và các em học sinh đạt được trong năm học qua. Gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học hành; phối hợp với Nhà trường trong công tác dạy học và giáo dục học sinh.


Cô Vũ Thị Ngọc Anh, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Ba năm qua, các em học tập dưới mái trường TC CN&DL Hà Nội, trường là nhà, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em. Sau phút giây này, các em sẽ phải rời ngôi nhà ấm áp của mình để bước ra thế giới rộng lớn ngoài kia. Hãy tự tin bước ra khỏi cánh cổng để bước vào đời cùng hành trang là tri thức các em được nhận, yêu thương các em được trao và ước mơ các em đã được thắp lên từ ngôi trường này. Nhưng, dù có đi đến đâu, đi tới bao xa, các em hãy nhớ, TC CN&DL HÀ Nội là nhà. Các em luôn có thể trở về, để được vỗ về, được tiếp sức mỗi lúc yếu đuối, nản lòng. Các em hãy sống, hãy cống hiến hết mình. Cô mong muốn các em hãy sống nhân văn có tình người và nhân ái. Các em hãy vươn mình để bay cao bay xa, dù không còn ở sát bên em như ngày nào, nhưng các thầy cô vẫn luôn dõi theo các em: chia sẻ khi các em gặp thất bại, vui cùng niềm vui các em đã thành công.

 “Hôm nay các em tự hào về nhà trường. Ngày mai nhà trường tự hào vì các em”. Thương hiệu học sinh trường TCCN&DLHN sẽ mãi là hành trang quý giá theo suốt cuộc đời, vì vậy chúng ta hãy gìn giữ và xây dựng trường TCCN&DL Hà Nội ngày càng phát triển. Trong phút chia ly lưu luyến này, một lần nữa Cô chúc các em có đầy đủ sức khỏe, bình tĩnh, tự tin chiến thắng trong những kỳ thi sắp tới và bước lên đỉnh vinh quang. Với những thành tích mà các em đã làm được trong suốt 3 năm qua, chắc chắn các em sẽ gặt hái được những kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Đáp lại tình cảm của nhà trường, bà Nguyễn Thị Giang đại diện Hội Cha mẹ học sinh thay mặt phụ huynh, gửi tới Ban Giám hiệu và quý thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất, cảm ơn những nỗ lực của thầy cô trong giảng dạy, giáo dục các em. "Ngày hôm nay là một ngày đánh dấu sự trưởng thành của các con qua quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường phổ thông bằng nhân cách và kết quả học tập; điều này mang ý nghĩa rất quan trọng đối với Cha Mẹ và Thầy Cô giáo. Sự trưởng thành của các con ngày hôm nay không thể không kể đến công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ; công lao dạy dỗ truyền đạt kiến thức của Thầy Cô. Nhưng cái chính là sự cố gắng làm chủ bản thân và xác định hướng đi trong tương lai của các con. Hãy khắc ghi công ơn Cha Mẹ Thầy Cô và cố gắng hết mình trong khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại để phấn đấu đạt được ước mơ bước vào ngưỡng cửa Đại học để thỏa lòng mong mỏi của Cha Mẹ và Thầy Cô.


Bà Nguyễn Thị Giang, đại diện hội Cha mẹ học sinh phát biểu tại buổi lễ

Hội Cha mẹ học sinh khẳng định, thành công của các em học sinh hôm nay là nhờ một phần rất lớn của quý thầy cô, những cán bộ nhân viên nhà trường, đã yêu thương, tận tình, chu đáo, quan tâm, chăm sóc, dạy bảo các em. Các thầy cô đã đồng cảm và chia sẻ với phụ huynh những khó khăn, đã thay cha mẹ chăm sóc, yêu thương các em.

Để biết ơn sự sinh thành dưỡng dục của cha mẹ cũng như thầy cô giáo, đại diện học sinh khối 12 chia sẻ: “Sau 12 năm đèn sách, em được dự buổi lễ quan trọng này, đánh dấu hành trình trưởng thành của bản thân, em rất xúc động vì đây cũng là cơ hội để chúng em và ba mẹ có thể gần nhau hơn, và có thể nói ra những điều thật lòng đối với ba mẹ. 
Sau 3 năm học tại mái trường này, em không chỉ được truyền dạy tri thức mà còn trải nghiệm cảm giác của sự thành công và thất bại, giúp em thêm mạnh mẽ hơn để có thể vững bước trên con đường sắp tới”.

Em Nguyễn Thị Hạnh, đại diện học sinh khối 12 phát biểu tại buổi lễ

“Lễ tri ân và trưởng thành là cơ hội để em bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô và ba mẹ. Ba mẹ đã tạo cho em nền tảng ban đầu, giúp em có thể đậu vào trường chuyên, thầy cô là người tạo cho em bệ phóng để em có thể vững bước trong tương lai. Em mong rằng sau buổi lễ này giữa em và ba mẹ, cũng như giữa em và thầy cô sẽ thấu hiểu nhau hơn”. Em Nguyễn Thị Hạnh, đại diện học sinh lớp 12 bày tỏ.
 

Em Nguyễn Thanh Nga, đại diện học sinh khối 10 phát biểu chúc mừng các anh chị khối 12 có một kỳ thi thành công

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ tri ân và trưởng thành.


BGH tặng giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh

BGH tặng giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh


BGH tặng giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh


Các em học sinh tặng hoa tri ân thầy cô giáo

Các em tặng hoa tri ân cha mẹ những người đã sinh thành

Các em khối 10 khối 11 tặng hoa chúc mừng các anh chị khối 12


Cô giáo Vũ Thị Ngọc Anh, Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện cha mẹ phụ huynh
cùng các học sinh cắt bánh sinh nhật ký ức tuổi 18.
 
QUỐC CƯỜNG

Bình luận Facebook

Tin tức khác

Website được thiết kế bởi Tất Thành

online Đang online: 24 - Tổng truy cập: 890.817

Đăng ký ngay để nhận tư vấn khóa học

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học