Giáo dục nghề nghiệp - Thách thức trong bối cảnh hội nhập quốc tế

20/12/2018 697 lượt xem

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập quốc tế sâu sắc, bởi vậy nhiệm vụ và thách thức rất lớn đặt ra đối với hệ thống Giáo dục nghề nghiệp là phải đào tạo ra nguồn nhân lực Việt Nam đáp ứng yêu cầu hội nhập của thị trường lao động.

Việc làm, thu nhập là mấu chốt của đào tạo nghề

01/11/2018 1.134 lượt xem

Với người trẻ, có một nghề mưu sinh đã dần trở nên quan trọng hơn tấm bằng đại học. Với doanh nghiệp, có đội ngũ lao động cùng kỹ năng tay nghề cao là điều sống còn. Với trường nghề, để sống khỏe thì chất lượng đào tạo là ưu tiên số một.

Bế mạc Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

01/11/2018 1.239 lượt xem

Tối ngày 21/9, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Lễ Bế mạc Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 đã được tổ chức long trọng. Đến dự buổi Lễ có Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung

Đẩy mạnh hợp tác Việt Nam- Australia trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

01/11/2018 1.263 lượt xem

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Ngài Thủ hiến Vùng Lãnh thổ Bắc Australia mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và hợp tác lao động.

Ba từ khóa tạo đột phá của giáo dục nghề nghiệp

01/11/2018 1.351 lượt xem

Theo Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ĐBQH LÊ QUÂN, tự chủ, doanh nghiệp, chuẩn hóa là ba từ khóa, cũng là ba khâu tạo đột phá của giáo dục nghề nghiệp. Ngoài tự đánh giá chất lượng theo.