Nghề nghiệp khác công việc thế nào

22/08/2019 - 1.792 lượt xem
      Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu các khái niệm về nghề nghiệp và công việc. Công việc là việc để bạn làm trong khoảng thời gian nào đó, ví dụ như: Công việc ngắn hạn, một dự án, hay một công vệc bạn có thể làm lâu dài mãi mãi…

     Công việc được làm lâu dài sẽ trở nên quen thuộc, thành thục và nó sẽ trở thành nghề của bạn. Nghề đó sẽ giúp bạn kiếm sống, có thu nhập để trang trải cho phí cho chính bản thân và gia đình. Khi các bạn tâm huyết với nghề mình lựa chọn, quyết định sống chết với nghề, phát triển và tạo dựng nghề thì bạn sẽ được xã hội ghi nhận thành tích của bạn trong nghề. Đến lúc đó, nghề trở thành nghiệp của bạn, mang lại danh lợi và vinh hiển cùa bạn.

      Nghề là lĩnh vực hoạt động lao động mà trong đó, nhờ được đào tạo, con người có được những tri thức, những kỹ năng để làm ra các loại sản phẩm vật chất hay tinh thần nào đó, đáp ứng được những nhu cầu của xã hội.
      Nghề nghiệp trong xã hội không phải là một cái gì cố định, cứng nhắc. Nghề nghiệp cũng giống như một cơ thể sống, có sinh thành, phát triển và tiêu vong. Chẳng hạn, do sự phát triển của kỹ thuật điện tử nên đã hình thành công nghệ điện tử, do sự phát triển vũ bão của kỹ thuật máy tính nên đã hình thành cả một nền công nghệ tin học đồ sộ bao gồm việc thiết kế, chế tạo cả phần cứng, phần mềm và các thiết bổ trợ…

Nghề nghiệp khác công việc thế nào?

      Nghe qua tưởng chứng chúng giống nhau, thế nhưng nếu bạn thấy mình đang nhảy việc quá nhiều, không có công việc nào khiến bạn vừa ý thì có lẽ đã đến lức định hướng lại nghề nghiệp của mình.

Mỗi khi nghĩ đến công việc chúng ta thường liên tưởng tới những thứ phải làm vào một thời điểm nhất định, có thể là bây giờ, hôm nay, tuần này hoặc những ngày tiếp theo. Mỗi khi nghĩ một công việc nào đó, bạn có thể thấy rõ điểm bắt đầu, khoảng đỉnh cao của bản thân và cái kết thúc. Mặc dù vậy, nghề nghiệp lại là thứ khác biệt hoàn toàn mặc dù khái niệm này có nhiều điểm tương đồng.

      Khi nói về nghề nghiệp ( ví dụ là một nghề tư vấn tuyển sinh ) chúng ta nhìn thấy sự mở đầu, thế còn điểm kết thúc thì sao? Nghề nghiệp là tổng thể của nhiều công việc, sự kiện cũng như những thay đổi trong cuộc sống, nó giúp định nghĩa bản thân mỗi người. Vậy điều này có gì quan trọng? Trong thời điểm hiện tại, nhiều người chỉ quan tâm tới công việc, cho nó là mục tiêu sống mà quên đi mất nghề nghiệp mới là thứ theo ta tới suốt đời.

Bình luận Facebook

Tin tức khác

Thiết kế website - SEO bởi Tất Thành

online Đang online: 10 - Tổng truy cập: 340.604

Đăng ký ngay để nhận tư vấn khóa học

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học