Trường trung cấp Công nghệ và Du lịch Hà Nội tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo với trường Đại học Kỹ thuật Doowon Hàn Quốc

20/11/2023 - 408 lượt xem
Sau hơn 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc đã có những bước phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực, hai nước đã chính thức nâng cấp quan hệ lên “Đối tác chiến lược toàn diện” vào tháng 12/2022 mở ra thời kỳ phát triển mới cho quan hệ hai nước.
Về lĩnh vực giáo dục
hai nước tiếp tục mở rộng hơn nữa hợp tác giáo dục, xem xét việc ký kết Thỏa thuận mới liên quan đến việc mở rộng giáo dục tiếng Hàn tại các Trường tiểu học và Trung học cơ sở Việt Nam sau khi Thỏa thuận về việc dạy thí điểm tiếng Hàn tại các trường Trung học phổ thông Việt Nam hết hiệu lực (hiệu lực đến hết năm học 2023-2024); tăng cường hỗ trợ du học sinh tại mỗi nước (bao gồm việc tiếp tục tuyển chọn sinh viên nhận học bổng GKS của Chính phủ Hàn Quốc) và mở rộng hỗ trợ giáo dục đối với con em gia đình đa văn hóa Việt-Hàn ở hai nước; khuyến khích hỗ trợ lập khoa tiếng Hàn trong trường Đại học tại các địa phương Việt Nam trên cơ sở căn cứ nhu cầu của các cơ sở giáo dục hai nước và đảm bảo điều kiện mở ngành đào tạo theo quy định; Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam tập trung xây dựng, hoàn thiện các bộ sách giáo khoa tiếng Hàn ngoại ngữ 2, ngoại ngữ 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới. Hai bên nhất trí hợp tác về chuyển đổi số, cải cách chương trình giáo dục, phát triển nguồn nhân lực của trường Đại học.

Có thể nói đây là cơ hợi tốt để lưu học sinh của hai trường được giao lưu văn hóa, học hỏi kinh nghiệm và tiếp cận chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực làm đẹp, y tế và công nghệ…
Trường trung cấp Công nghệ và Du lịch Hà Nội rất vui mừng khi các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 thành công tốt đẹp đã để lại nhiều dấu ấn cho các thế hệ Thầy Cô và các em học sinh đã, đang theo học tại ngôi trường với phương châm luôn luôn lấy học học sinh làm trung tâm, luôn cập nhất kiến thức đổi mới phương thức đào tạo và truyền cảm hứng cho các em trong các hoạt động…..
Với mong muốn mang đến cho các em đa dạng các mô hình học tập; ngày 17.11.2023 TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ DU LỊCH HÀ NỘI đã ký biên bản hợp tác
ĐẠI HỌC KỸ THUẬT DOOWON, HÀN QUỐC trong khuôn khổ đào tạo và chuyển giao chương trình đào tạo, công nghệ….
Trong buổi lễ ký kết hợp tác về phía trường Trung cấp công nghệ và du lịch Hà Nội có bà Vũ Thị Ngọc Anh Hiệu trưởng nhà Trường; cùng các phòng, khoa chức năng.

Trường Đại học kỹ thuật DOOWON, Hàn Quốc Giáo sư Jin-Ho, Jeong Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế.

Chương trình hợp tác giữa hai mở ra nhiều cơ hội học tập cho các em học sinh Trường trung cấp công nghệ và du lịch Hà Nội, các trường bạn trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh lân cận. Khi tham gia chương trình đào tạo hợp tác của Trường trung cấp Công nghệ và Du lịch Hà Nội các em có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và có cơ hội được ở lại làm việc, định cư khi có nhu cầu, nguyện vọng.

Sinh viên của hai trường TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ DU LỊCH HÀ NỘI sẽ phải đáp ứng các điều kiện khi tham gia chường trình như sau: Sinh viên hệ đào tạo trung cấp, cao đẳng chính quy thuộc học kỳ 2 năm 1 đến học kỳ 2 năm 3; Học tối thiểu 1 học kỳ (6 tháng) tại Việt Nam; sau đó sinh viên chuyển tiếp qua chương trình đào tạo hệ cao đẳng chính quy tại Hàn Quốc, và ngược lại.