Thông tin cơ bản về học phí tại hàn quốc

01/11/2018 - 507 lượt xem
Nhìn chung, học phí ở Hàn Quốc khá rẻ so với du học Anh hay du học Mỹ. Dưới đây là những thông tin tổng quan về các chi phí để bạn có thể bắt đầu lên ngân sách, chuẩn bị cho một hành trình đầy ắp trải nghiệm ở xứ sở kim chi. Thông thường, mức học phí của các trường Đại học sẽ có sự chênh lệch nhất định và học phí của các trường đại học tư sẽ đắt hơn so với trường công.

Học phí các trường đại học tư

 

 

1 won= 18,700 vnd (tỷ giá ngày 3/6/2016)

 

Học phí của trường tư có thể dao động từ 3,6 triệu won đến 7,4 triệu won mỗi kỳ đối với bậc đại học và từ 4,5 triệu won đến 8,6 triệu won mỗi kỳ đối với bậc sau đại học. Ngoài ra còn có sự khác biệt về chi phí giữa các ngành học, chẳng hạn các ngành trong khối nhân văn thường có học phí thấp hơn ngành khoa học và y dược.

 

Học phí các trường đại học công và Quốc gia

Trường đại học công và quốc gia ở Hàn Quốc có học phí thấp hơn các trường tư. Học phí bậc đại học ở các trường này thường vào khoảng từ 2,4 triệu won đến 5,5 triệu won mỗi kỳ và khoảng từ 2.9 triệu won đến 6,2 triệu won đối với bậc cao học. 

Ở nhóm trường này cũng có sự khác biệt về chi phí giữa các ngành học tương tự như ở các trường tư. Vì thế, bạn cần kiểm tra thông tin về chi phí ngành học để có sự chuẩn bị xác đáng.

Các chi phí khác

Ngoài học phí, bạn cũng cần lên ngân sách cho các khoản như phí nộp hồ sơ (thường từ 60.571 won đến 181.713 won), chi phí nhà ở, đi lại và internet.

Đối với chi phí bảo hiểm y tế, trung bình, bạn cần chuẩn bị khoảng 26.000 won (tương đương 489.000 VND) mỗi tháng.

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Thiết kế website - SEO bởi Tất Thành

online Đang online: 9 - Tổng truy cập: 340.671

Đăng ký ngay để nhận tư vấn khóa học

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học