Quy định chuẩn đầu ra ngành Kế toán doanh nghiệp

12/03/2021 - 67 lượt xem
QUY ĐỊNH CHUẨN ĐẦU RA NGÀNH KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP
( theo quyết định số: 19 /QĐ-CNDL ngày 20 tháng  09 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường trung cấp Công nghệ và Du lịch Hà Nội )
1. Giới thiệu
1.1. Trình độ đào tạo: Trung cấp
1.2. Ngành đào tạo: Kế toán doanh nghiệp
1.3. Mã ngành: 5340302
1.4. Đối tượng người học: Thực hiện theo quy chế tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số: 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02 tháng 03 năm 2017 của Bộ Lao động Thương Binh xã hội
1.5. Thời gian đào tạo:
- Đối tượng tốt nghiệp THPT: 15 tháng
- Đối tượng tốt nghiệp THCS: 20 tháng
1.6. Giới thiệu tóm tắt về chương trình đào tạo:
- Đào tạo cử nhân kế toán có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; hiểu biết những kiến thức cơ bản về kinh tế - kinh doanh; có kiến thức toàn diện về tài chính - kế toán; thành thạo các kỹ năng về kế toán, đảm bảo năng lực cơ bản thực hiện chức năng kế toán, đồng thời có khả năng tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp của xã hội.
- Sinh viên sẽ được học những môn học thuộc khối kiến thức giáo dục đại cương theo chương trình khung của Bộ Lao động TB&XH, kiến thức cơ sở của khối ngành để hình thành những kiến thức lý luận cơ bản về kinh tế, kinh doanh. Kiến thức ngành, chuyên ngành để hình thành các kỹ năng nghề nghiệp về kế toán.
- Có thể học liên thông ngang, liên thông dọc lên cao đẳng các ngành: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kế toán.

2. Những nhiệm vụ chính của người tốt nghiệp
- Lập dự toán (định mức) các khoản chi phí phát sinh trong tổ chức, đơn vị kinh doanh, đơn vị hành chính sự nghiệp;
- Lập (tiếp nhận), phân loại và xử lý chứng từ kế toán liên quan đến các nghiệp vụ phát sinh trong doanh nghiệp và các tổ chức, đơn vị hành chính sự nghiệp;
 - Ghi sổ kế toán chi tiết và sổ kế toán tổng hợp trên cơ sở các chứng từ kế toán hợp pháp, hợp lệ; Lập các báo cáo tài chính kế toán cuối kỳ;
- Tham mưu, đề xuất các giải pháp phục vụ yêu cầu quản trị và ra quyết định quản lý kinh tế tài chính của đơn vị;
- Cung cấp thông tin, số liệu kế toán cho các đối tượng sử dụng thông tin.

3. Chuẩn năng lực của người tốt nghiệp

......