Quy định chuẩn đầu ra ngành Chăm sóc sắc đẹp

12/04/2021 - 110 lượt xem

QUY ĐỊNH CHUẨN ĐẦU RA NGÀNH CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

( theo quyết định số:   /QĐ-CNDL ngày 01  tháng  08  năm 2020 của Hiệu trưởng Trường trung cấp Công nghệ và Du lịch Hà Nội )

1.1. Trình độ đào tạo: Trung cấp

1.2.Ngành đào tạo: Chăm sóc sắc đẹp

1.3. Mã ngành: 5810404

1.4. Đối tượng người học:

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số: 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02 tháng 03 năm 2017 của Bộ Lao động Thương Binh xã hội và quy chế tuyển sinh của Nhà trường.

1.5. Thời gian đào tạo:

- Đối tượng tốt nghiệp THPT: 15 tháng

- Đối tượng tốt nghiệp THCS: 20 tháng

1.6. Giới thiệu tóm tắt về chương trình đào tạo:

Chăm sóc sắc đẹp trình độ trung cấp là ngành, nghề mà người hành nghề thực hiện chăm sóc các dịch vụ thiết yếu như chăm sóc da, vẽ móng nghệ thuật, phun thêu thẩm mỹ, trang điểm thẩm mỹ; tư vấn chăm sóc khách hàng; cung cấp mỹ phẩm, quản lý vận hành cơ sở làm đẹp, nâng cao tay nghề và cập nhật công nghệ máy móc phù hợp với sự phát triển của khoa học kỹ thuật công nghệ đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Người học được đào tạo trực tiếp và tham gia thực hành chăm sóc da, thiết kế các bộ móng nghệ thuât, phun thêu thẩm mỹ, trang điểm nghệ thuật theo xu hướng của thời đại, vận hành, phát triển kinh doanh dịch vụ, quản lý nhân sự và các bộ phận kỹ thuật viên trực tiếp hành nghề trong điều kiện an toàn đảm bảo về dịch tễ.

Có thể học liên thông lên trình độ cao đẳng ngành chăm sóc sắc đẹp.

2. Những nhiệm vụ chính của người tốt nghiệp

- Quản lý, kỹ thuật viên trưởng trong các trung tâm làm đẹp, tự thành lập;

- Chủ cơ sở kinh doanh chăm sóc sắc đẹp;

- Kỹ thuật viên chăm sóc sắc đẹp tại các cơ sơ chăm sóc sắc đẹp.

3. Chuẩn năng lực của người tốt nghiệp

.........