Quy định chuẩn đầu ra ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

12/03/2021 - 107 lượt xem
QUY ĐỊNH CHUẨN ĐẦU RA
NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (ỨNG DỤNG PHẦN MỀM)

( Theo quyết định số:  76   /QĐ-CNDL ngày 15  tháng 11 năm  2018 của Hiệu trưởng Trường trung cấp Công nghệ và Du lịch Hà Nội )
1.1. Trình độ đào tạo: Trung cấp
1.2. Ngành đào tạo: Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)
1.3. Mã ngành: 5480202
1.4. Đối tượng người học: Thực hiện theo quy chế tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số: 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02 tháng 03 năm 2017 của Bộ Lao động Thương Binh xã hội và quy chế tuyển sinh của Nhà trường.
1.5. Thời gian đào tạo:
- Đối tượng tốt nghiệp THPT: 15 tháng
- Đối tượng tốt nghiệp THCS: 20 tháng
1.6. Giới thiệu tóm tắt về chương trình đào tạo:
Chương trình đào tạo ngành, nghề Công nghệ thông tin (ứng dung phần mểm) trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về điện tử viễn thông và khối lượng kiến thức chuyên sâu về điện tử viễn thông, có tư duy nghiện cứu độc lập, có năng lực nghiện cứu tự bổ sung kiến thức theo yêu cầu công việc.
Người học nghề Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) sau khi tốt nghiệp có khả năng thiết kế, triển khai và quản trị hệ thống phần mềm ứng dụng trong các cơ quan, doanh nghiệp.

2. Những nhiệm vụ chính của người tốt nghiệp
Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:
- Thiết kế, kiểm thử phần mềm ứng dụng;
- Quản trị hệ thống phần mềm và cơ sở dữ liệu;
- Lập trình ứng dụng trên máy tính;
- Lập trình ứng dụng trên thiết bị di động;
- Thiết kế và quản trị website;
- Quản lý và phát triển ứng dụng công nghệ thông tin;

3. Chuẩn năng lực của người tốt nghiệp

.....