Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 1-6 ở 12 quận nội thành đến trường từ ngày 21/2

16/02/2022 - 80 lượt xem

Ngày 15/2, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận nội thành đến trường học trực tiếp từ ngày 21/2. Trẻ mầm non vẫn nghỉ học tại nhà.

Theo quy định của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, học sinh ở các địa bàn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 học trực tiếp tại trường; học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tiếp tục học trực tuyến, nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên giảng dạy cho các em.

Các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày; không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Giáo viên chưa tiêm đủ vaccine phòng chống Covid-19 theo quy định của ngành Y tế chỉ được dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, dừng việc học trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, có kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại các lớp, trường học.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp quận, huyện, thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã, phường, thị trấn trực thuộc, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lãnh đạo Thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Trước đó, Hà Nội đã cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên toàn thành phố đi học trở lại từ ngày 8/2, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 18 huyện, thị xã học trực tiếp bắt đầu từ ngày 10/2.

 

Bình luận Facebook

Tin tức khác

Thiết kế website - SEO bởi Tất Thành

online Đang online: 1 - Tổng truy cập: 196.426

Đăng ký ngay để nhận tư vấn khóa học

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học