Đăng ký váo một trường đại học Hàn Quốc

01/11/2018 - 558 lượt xem

Bạn vẫn chưa rành về cách đăng ký học tại một trường Đại học ở Hàn Quốc? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nộp đơn với tư cách là sinh viên quốc tế.

Việc đăng ký học tại Hàn Quốc là khá dễ dàng và văn phòng tuyển sinh quốc tế luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Hầu hết các trường sẽ yêu cầu bạn nộp trực tiếp cho trường thông qua một hồ sơ trực tuyến, giống như các sinh viên Hàn Quốc, vậy nên hãy xem tại website của trường để biết chính xác những điều kiện cần thiết.

 

May mắn là ngày càng có nhiều các chương trình dạy bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc và những chương trình này không đòi hỏi bạn phải nói tiếng Hàn trôi chảy, mặc dầu họ có thể yêu cầu bạn một trình độ tiếng Hàn nhất định để sống thoải mái tại Hàn Quốc. Bạn có thể xem qua hơn 1.000 khóa học được cung cấp bởi các trường Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Nữ Ewha.

 

Những tài liệu cần thiết để đăng ký nhập học

  • Thư giới thiệu hoặc thư đề cử
  • Bản sao hộ chiếu
  • Chứng nhận Khai báo Nhập cảnh và Xuất cảnh được cấp bởi chính quyền Hàn Quốc (Certificate of Facts concerning the Entry and Exit)
  • Hồ sơ đăng ký học, và thường bao gồm bài tự luận (personal statement)
  • Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, tùy thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký

 

Bạn sẽ cần thị thực để học tại Hàn Quốc, và bạn nên xin cấp thị thực này càng sớm càng tốt vì quy trình xin thị thực sinh viên có thể mất đến vài tháng.

 

Thời hạn nộp hồ sơ

Các trường đại học Hàn Quốc đều có thời hạn nộp hồ sơ rất nghiêm ngặt, vì vậy đừng đợi đến hạn chót mới nộp.

 

Thông thường, các trường thường nhận hồ sơ từ tháng Một đến tháng Hai, và thông báo nhập học sẽ được công bố vào tháng Tư. Một số chương trình có yêu cầu năng lực ngôn ngữ, và có thể được tổ chức vào tháng Tám, sau khi được nhận vào học. Để có thông tin chính xác nhất, hãy kiểm chứng thông tin chính xác với trường của bạn.

 

Một số mẹo để nộp hồ sơ hiệu quả

 

  • Bắt đầu sắp xếp hồ sơ của bạn ngay bây giờ. Bạn không nên đợi đến phút cuối để chuẩn bị hồ sơ của mình, cho nên có thể chuẩn bị thủ tục gì thì hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Chẳng hạn như việc làm hộ chiếu.

  • Liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đây là bộ phận chuyên trách mà bạn cần liên hệ.

  • Luôn theo dõi hạn nộp hồ sơ. Như đã đề cập, thời hạn là một vấn đề lớn ở Hàn Quốc. Hãy đảm bảo mọi thứ bạn cần đã sẵn sàng trước khi tới hạn nộp hồ sơ.

  • Nộp hồ sơ vào nhiều trường đại học. Điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội được nhận học và cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Thiết kế website - SEO bởi Tất Thành

online Đang online: 7 - Tổng truy cập: 340.585

Đăng ký ngay để nhận tư vấn khóa học

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học