Chương trình đào tạo nghề Pha Chế Đồ Uống (Trình độ Sơ cấp)

11/02/2023 - 102 lượt xem
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP
 
I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:
1. Kiến thức, kỹ năng, thái độ nghề nghiệp, cơ hội việc làm:
- Kiến thức: 
+ Trình bày được vai trò, nhiệm vụ của bộ phận pha chế đồ uống trong hoạt động của quầy bar độc lập, nhà hàng, khách sạn;
+ Liệt kê được các vị trí công việc trong bộ phận pha chế đồ uống;
+ Mô tả được vai trò, nhiệm vụ của nhân viên phục vụ pha chế đồ uống;
+ Mô tả được các quy trình nghiệp vụ cơ bản trong bộ phận pha chế đồ uống;
+ Liệt kê được các loại trang thiết bị, dụng cụ sử dụng tại bộ phận pha chế đồ uống và công dụng của chúng;
+ Phân loại và mô tả được các loại đồ uống có cồn: Đặc điểm, tính chất, nguyên liệu, phương pháp sản xuất và nguyên tắc pha chế và phục vụ;
+ Phân loại và mô tả được các loại đồ uống không cồn: Đặc điểm, tính chất và nguyên tắc pha chế và phục vụ;
+ Trình bày được các nội quy, quy định của bộ phận pha chế đồ uống.
-  Kỹ năng
+ Sử dụng đúng, an toàn các loại trang thiết bị, dụng cụ quầy bar;
+ Sắp xếp, trưng bày được đồ uống và các nguyên liệu pha chế theo nhóm;
+ Pha chế và phục vụ các loại đồ uống không cồn theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật;
+ Phân loại, nhận biết được các loại rượu mạnh thông qua màu sắc và mùi vị;
+ Pha chế và phục vụ các loại đồ uống có cồn theo đúng định lượng, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật;
+ Thực hiện được quy trình làm vệ sinh, bảo dưỡng các loại trang thiết bị, dụng cụ theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật;
+ Sử dụng các loại nguyên liệu pha chế một cách hợp lý và tiết kiệm;
+ Giám sát được các tiêu chuẩn và quy trình pha chế, phục vụ;
- Thái độ: 
+ Có ý thức tổ chức kỹ luật;
+ Có đạo đức nghề nghiệp, đảm bảo vệ sinh môi trường, ý thức bảo vệ thiên nhiên và mội trường sinh thái;
+ Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm.
- Việc làm: 
Sau khi tốt nghiệp Sơ cấp nghề Kỹ thuật pha chế đồ uống, sinh viên sẽ làm việc ở các vị trí công việc khác nhau tại bộ phận pha chế đồ uống trong khách sạn, nhà hàng và các quầy bar như: Nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ rượu, vị trí giám sát của bộ phận pha chế đồ uống trong nhà hàng, vị trí trợ lý trưởng bộ phận pha chế đồ uống trong các quán Bar, vị trí trưởng bộ phận pha chế đồ uống trong các khách sạn, nhà hàng và quán bar. 
 
II. THỜI GIAN CỦA KHÓA HỌC VÀ THỜI GIAN THỰC HỌC TỐI THIỂU:     
  1. Thời gian của khóa học và thời gian thực học tối thiểu
- Thời gian đào tạo: 03 tháng
- Thời gian thực học tối thiểu: 310 giờ
- Thời gian ôn, kiểm tra hết môn và thi tốt nghiệp: 13 giờ (Trong đó thi tốt nghiệp: 5giờ)
   2. Phân bổ thời gian thực học tối thiểu:
Thời gian học các môn học, mô đun đào tạo nghề: 15 tín chỉ (310 giờ)
Thời gian học lý thuyết: 67 giờ; Thời gian học thực hành: 235giờ
 
III. DANH MỤC MÔN HỌC, MÔ ĐUN ĐÀO TẠO, THỜI GIAN VÀ PHÂN BỔ THỜI GIAN: 
.....  
 

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Website được thiết kế bởi Tất Thành

online Đang online: 15 - Tổng truy cập: 656.227

Đăng ký ngay để nhận tư vấn khóa học

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học