Chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn (Trình độ Trung cấp)

06/03/2019 - 51 lượt xem
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP
 
1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO 
1.1 Mục tiêu chung:
- Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn...) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm...); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;
- Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ Kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, Kỹ thuật chế biến món ăn, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện...;
- Người học được cung cấp các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch...;
- Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ;
- Đào tạo gắn kết với Doanh nghiệp, Doanh nghiệp cùng tham gia Đào tạo, Đào tạo với thực tế yêu cầu sử dụng lao động
1.2 Mục tiêu cụ thể:
- Sau khi học xong, người học có được các kỹ năng nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;
- Người học có khả năng làm việc độc lập, tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao, có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;
- Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp; 
1.3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:
Khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ từ nhân viên sơ chế, nhà chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăntráng miệng... trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.
2. KHỐI LƯỢNG KIẾN THỨC VÀ THỜI GIAN KHÓA HỌC: 
- Số lượng môn học, mô đun: 25; 
- Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa học: 61 tín chi; 
- Khối lượng các môn học chung/đại cương: 255 giờ, 
- Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn: 1360 giờ,
- Khối lượng lý thuyết: 447 giờ; Thực hành, thực tập, thí nghiệm: 1099 giờ; Thi/kiểm tra: 69 giờ,
3. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH: 
Chương trình đào tạo trình độ trung cấp
.....
 

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Website được thiết kế bởi Tất Thành

online Đang online: 24 - Tổng truy cập: 666.461

Đăng ký ngay để nhận tư vấn khóa học

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học