Chương trình đào tạo nghề Chăm sóc sắc đẹp (Trình độ Trung cấp)

15/03/2021 - 98 lượt xem
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO :
1. Mục tiêu chung:
Chương trình đào tạo ngành, nghề Chăm sóc sắc đẹp trình độ Trung cấp cung cấp cho học sinh kiến thức về lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp phù hợp với sự phát triển của khoa học kỹ thuật công nghệ. Từ đó học sinh hình thành và phát triển nhân cách, đạo đức, tri thức cũng như các kỹ năng cơ bản để đạt được thành công trong công việc, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
2. Mục tiêu cụ thể:
2.1. Về kiến thức:
+ Trình bày ý nghĩa và lịch sử phát triển của làm đẹp, tổng quan sự phát triển các phong cách làm đẹp trên thế giới.
+ Trình bày được vai trò của làm đẹp với sự phát triển của xã hội, vai trò và đạo đức của người chuyên viên trong Kỹ thuật chăm sóc tóc.
+ Trang bị những kiến thức chung nhất về tổng quan trong làm đẹp, sức khoẻ trong làm đẹp.
+ Trang bị những kiến thức về ứng dụng mỹ phẩm trong làm đẹp, đảm bảo an toàn trong làm đẹp.
+ Trình bày được cấu tạo, nguyên lý làm việc các công cụ, máy móc ứng dụng trong làm đẹp.
+ Trang bị kiến thức về chăm sóc da, về trang điểm để tôn vinh vẻ đẹp.
+ Trang bị kiến thức chuyên sâu trong điều trị các bệnh lý về da.
+ Trình bày đượccấu tạo và chức năng cơ thể, thư giãn chuyên sâu trong chăm sóc cơ thể.
+ Trang bị kiến thức về chăm sóc móng, phối hợp thẩm mỹ móng.
+ Trình bày được nghệ thuật nhiếp ảnh trong làm đẹp.
+ Trình bày được ý nghĩa của y tế cộng đồng, khử trùng môi trường và sức khoẻ môi trường, bảo tồn môi trường.

2.2. Về kỹ năng:
+ Phân biệt được các cơ quan và chức năng trong cơ thể.
+ Phân tích được cách phối hợp trong làm đẹp.
+ Chăm sóc được da mặt theo đúng tiêu chuẩn.
+ Phân tích được các kiểu mặt trong trang điểm.
+ Trang điểm, sấy tạo được các kiểu tóc theo đúng tiêu chuẩn.
+ Phân tích được cấu tạo của móng, chăm sóc móng và trang trí móng.
+ Phân tích được da và cấu tạo của da.
+ Phân tích được các vai trò của kinh lạc và các huyệt đạo.
+ Chăm sóc được sức khỏe bằng phương pháp massage, bấm huyệt.
* Chính trị, đạo đức; Thể chất và quốc phòng
- Chính trị, đạo đức:
+ Có nhận thức đúng về đường lối xây dựng và phát triển đất nước, hiểu được pháp luật, ý thức được trách nhiệm của bản thân về lao động, tác phong, luôn vươn lên và tự hoàn thiện.
+ Trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân; sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật.
+ Có hiểu biết về đường lối phát triển kinh tế của Đảng, thành tựu và định hướng phát triển của ngành.
+ Có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, ý thức kỷ luật, yêu nghề; có kiến thức bảo vệ môi trường, cộng đồng của một công dân sống trong xã hội công nghiệp; lối sống lành mạnh phù hợp với phong tục tập quán và truyền thống văn hoá dân tộc.
+ Sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm cho mình và cho người khác hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.
- Thể chất và quốc phòng:
        + Đủ sức khoẻ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
        + Có hiểu biết về các phương pháp rèn luyện thể chất.
        + Hiểu biết những kiến thức, kỹ năng cơ bản cần thiết trong chương trình Giáo dục quốc phòng - An ninh.
        + Có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.
3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:
Sinh viên sau khi tốt nghiệp nghề Chăm sóc sắc đẹp trình độ Trung cấp nghề có thể làm việc:
- Làm việc được ở các Trường dạy nghề chăm sóc sắc đẹp, trung tâm dạy nghề chăm sóc sắc đẹp.
- Làm việc tại các trung tâm thẩm mỹ trong và ngoài nước;
- Làm việc trong các công ty mỹ phẩm, công ty dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp;
        - Tự mở cho mình cơ sở kinh doanh về làm đẹp.

II. THỜI GIAN CỦA KHÓA HỌC VÀ THỜI GIAN THỰC HỌC:
- Số lượng môn học, mô đun: 21
- Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa học: 58 tín chỉ (1470 giờ)
- Khối lượng các môn học chung /đại cương: 255 giờ
- Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn: 1215 giờ
- Khối lượng lý thuyết: 414 giờ; Thực hành, thực tập, thí nghiệm: 989 giờ; Thi, kiểm tra: 62 giờ
- Thời gian khóa học: 2 năm.

III. DANH MỤC MÔN HỌC, MÔ ĐUN ĐÀO TẠO, THỜI GIAN VÀ PHÂN BỔ THỜI GIAN:
.....