Tuyển sinh đào tạo nghề lao động nông thôn huyện Ứng Hòa

13/11/2018 - 714 lượt xem

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐÀO TẠO NGHỀ LAO ĐỘNG
NÔNG THÔN NĂM 2018
         Thực hiện chủ trương của UBND huyện Ứng Hòa và Phòng Kinh tế huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội về việc giao nhiệm vụ, chỉ tiêu dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn huyện Ứng Hòa năm 2018 theo Quyết định 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng chính phủ.
Trường Trung cấp Công nghệ và Du lịch Hà Nội thông báo tuyển sinh đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm học 2018 với nội dung sau:
  1. Ngành nghề đào tạo:
+ Trồng rau hữu cơ, rau an toàn.
+ Kỹ thuật nuôi cá thương phẩm nước ngọt
+ Kỹ thuật trồng hoa
+ Trồng lúa chất lượng cao
+ Chăn nuôi thú y
+ Kỹ thuật chăn nuôi gia cầm
  1. Hệ đào tạo: Sơ cấp
  2. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp
  3. Thời gian đào tạo: 03 tháng.
  4. Địa điểm đào tạo: tại UBND xã.
  5. Đối tượng và điều kiện hỗ trợ học nghề: Đối tượng được hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng chính phủ về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn:
  6. Là lao động nông thôn thuộc một trong các nhóm đối tượng sau:
- Người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, người nhiễm chất độc hóa học, người bị thu hồi đất canh tác, người tàn tật, người dân tộc thiểu số.

- Người thuộc hộ cận nghèo.
- Đối tượng lao động nông thôn khác.
Điều kiện người lao động được hỗ trợ học nghề: phải có đầy đủ các điều kiện gồm:
- Có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.
- Trong độ tuổi lao động (nam từ 15 đến 60 tuổi, Nữ từ 15 đến 55 tuổi).
- Có nhu cầu học nghề.
- Có trình độ học vấn và điều kiện sức khỏe phù hợp.
- Ngoài ra, lao động nông thôn thuộc diện người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số, người tàn tật, người bị nhiễm chất độc hóa học, người bị thu hồi đất canh tác được hỗ trợ thêm tiền ăn với mức 30.000 đ/ ngày thực học.
  1. Địa chỉ nhận hồ sơ và liên hệ:
- Nhận hồ sơ tại UBND xã.
- Hồ sơ gồm có:
+ Mẫu đơn (theo quy định).
+ Bản sao Chứng minh thư nhân dân, hoặc bản sao Sổ hộ khẩu.
+ 02 ảnh 3x4.
+ Các học viên thuộc diện chế độ người có công với cách mạng, người tàn tật, người bị nhiễm chất độc hóa học phải có giấy xác nhận của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội cấp huyện.
+ Các học viên thuộc diện chế độ hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số, người bị thu hồi đất canh tác phải có giấy xác nhận của UBND xã.
Mọi chi tiết xin liên hệ: Trường trung cấp Công nghệ và Du lịch Hà Nội