TÀI NĂNG Ư? KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ

05/11/2018 - 1.514 lượt xem
Theo Sách kỷ lục Guinness, Yesterday có các bản hát lại nhiều nhất hơn bất kỳ bài hát nào khác được viết từ trước đến nay. Bài hát này đã được biểu diễn hơn 7 triệu lần chỉ riêng trong thế kỷ 20, có thể khẳng định đây là bài hát được biểu diễn nhiều nhất mọi thời đại. Ngày nay, bài hất vẫn phổ biến với hơn 3000 bản hát lại được thu âm, bản đầu tiên đã lên hit top 10 ở Anh quốc 10 tháng sau khi phát hành.
The Beatles là nhóm nhạc có doanh số đĩa bán chạy nhất tại Mỹ với tổng cộng hơn 177 triệu đĩa đã bán. The Beatles có tên trong danh sách "Nhân vật quan trọng nhất của thế kỷ 20" của tạp chí Time, họ cũng được nhắc tới là nghệ sĩ có số đĩa bán chạy nhất với hơn 600 triệu đĩa đã bán trên toàn thế giới. Năm 1998, tiểu hành tinh8749 được đặt tên theo ban nhạc. Năm 2004, tạp chí Rolling Stone xếp The Beatles là nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Đầu những năm 1960, sự nổi tiếng của họ là nguồn gốc của hiện tượng Beatlemania - chứng cuồng Bealtes. Tới năm 1964 họ trở thành ngôi sao nổi tiếng toàn thế giới.

Nhóm nhạc The Beatles

Nhóm nhạc với 4 thành viên là John Lennon, paul McCartney, Goerge Harrison và Ringo Starr đã gặp nhau và thành lập ra band nhạc từ khá sớm.
John Lennon là người đầu tiên có ý tưởng lập ra nhóm. Khi chỉ mới 16 tuổi, John thành lập ban nhạc riêng của mình, lấy tên là Quarrymen. Năm 17 tuổi, Paul McCartney tham gia một buổi biểu diễn cùng ban nhạc của John và chỉ ít lâu sau đã trở thành thành viên của ban nhạc. Kỹ thuật âm nhạc của Paul McCartney đã gây ấn tượng mạnh với John và sự hiểu biết của John Lennon đã làm McCartney chú ý. Ngay sau đó, cả hai cùng thỏa thuận rằng tất cả những tác phẩm họ viết ra đều được ký với tên đồng tác giả Lennon-McCartney. Ít lâu sau, George Harrison gia nhập ban nhạc và sau đó là Pete Best. Bốn chàng trai đã quyết định đặt tên cho ban nhạc là “The Beatles”.

Nhưng không phải con đường dẫn tới thành công của họ trải đầy hoa hồng đâu nhé. Bên cạnh tài năng, hãy tìm hiểu thêm vì sao họ thành công?
Tuy chỉ là 4 cậu bé mặt đầy tàn nhang cùng sống ở Liverpool vô tình hợp nhau lại thành ban nhạc nhưng John, Paul, George và sau này là Ringo đều rất tin rằng họ sẽ “hơn cả Elvis”. Ngay từ hồi còn “teen”, mỗi lần John hỏi “Chúng ta sẽ đi tới đâu hả các cậu?” thì Paul, George và Ringo lập tức đồng thanh “Tới đỉnh cao nhất của nhạc pop”.

Niềm tin của Beatles thật lớn lao, táo bạo nhưng không kém phần ngây thơ. Tuy kỳ vọng “khủng” nhưng các bước đi của ban nhạc lại hết sức từ tốn và thực dụng, như John vẫn hay đúc kết: “Đầu tiên, chúng ta sẽ trở thành ban nhạc lớn nhất Liverpool, sau đó là lớn nhất ở bắc Anh và sau nữa là nhất Luân đôn, Châu Âu và cuối cùng là Mỹ”. Họ không nhận ra rằng họ đã làm theo đúng phương châm kinh doanh “năng nhặt chặt bị”. “Hãy đặt ra mục tiêu thật táo bạo, kèm theo đó là một lộ trình thật chi tiết để  từng bước tiến gần đến gần với mục tiêu đó. Hãy luôn tâm niệm mục tiêu ấy trong khi bạn thực hiện lộ trình của mình.” 

Ngoài ra ban nhạc Beatles đã rất may mắn khi nhận được sự ủng hộ của ông bầu nổi tiếng Brian Epstein cũng như của nhà sản xuất kỳ tài George Martin. Nhờ có những người này mà Beatles đã đạt được những thành công rực rõ trong sự nghiệp thay vì chỉ mãi là một ban nhạc làng nhàng của thành phố Liverpool. Tương tự, bạn và nhóm của mình sẽ không bao giờ có thể phát triển nếu chỉ một mình một bóng. Hay tạo dựng một đội ngũ những người có thể “nhờ vả”. Họ có thể là các cố vấn, thành viên hội đồng quản trị, ban giám đốc, ban lãnh đạo…
Nếu bạn có một ước mơ và có niềm tin, có thêm một lộ trình thực hiện ước mơ phù hợp cùng với sự hướng dẫn, giúp đỡ của người khác thì bạn sẽ thấy rằng, để ước mơ trở thành hiện thực, tài năng thôi là chưa đủ!

Bình luận Facebook

Tin tức khác

Website được thiết kế bởi Tất Thành

online Đang online: 22 - Tổng truy cập: 890.815

Đăng ký ngay để nhận tư vấn khóa học

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học