Branch campus là gì ?

01/11/2018 - 1.073 lượt xem

Khi nói đến môi trường học tập quốc tế, ắt hẳn bạn đã không ít lần bắt gặp những khái niệm mới lạ. Khác biệt trong ngôn ngữ và hệ thống giáo dục khiến việc giải thích các khái niệm này dễ rơi vào tình trạng mơ hồ làm cho các bạn cảm thấy khó hiểu. Với sự phát triển của nhiều hình thức học liên kết như hiện nay, mọi người còn dễ choáng ngợp hơn với biết bao khái niệm xa lạ xuất hiện hàng ngày. Trong số đó, ‘branch campus’ là cụm từ các bạn thường xuyên thắc mắc nên chúng tôi sẽ lý giải cặn kẽ khái niệm này trong bài viết dưới đây.

 

 

Định nghĩa “branch campus”

Tương tự như các chi nhánh chính thức của ngân hàng quốc tế hay cửa hiệu thời trang bạn thường thấy, ‘branch campus’ đơn giản là cơ sở chi nhánh do một trường đại học nước ngoài đầu tư xây dựng nhưng không nằm tại quốc gia xuất xứ. Ví dụ như trường đại học Nottingham ở Vương quốc Anh có đầu tư một cơ sở chi nhánh đặt tại Malaysia.

 

Định nghĩa một cách cơ bản, ‘branch campus’ (về sau sẽ gọi là “cơ sở chi nhánh”) là cơ sở giáo dục được đặt tại nước ngoài thuộc sở hữu của một trường đại học đến từ nước khác. Nếu chọn học tại cơ sở chi nhánh, bằng cấp của bạn vẫn được chứng nhận bởi trường đại học mẹ mà không phải đích thân đến học tại cơ sở chính thức. Ví dụ sinh viên Việt Nam sinh sống và học tập tại Việt Nam hoàn toàn có thể học lấy bằng Anh quốc mà không cần phải bay sang Anh.

 

 

Một số cái tên khác của “branch campus”

Khái niệm “branch campus” còn khá mới mẻ nên mỗi nơi có cách sử dụng từ ngữ khác nhau để chỉ khái niệm này. Nếu bạn thấy những cụm từ dưới đây trong quá trình tra cứu thì chúng đều có ý nghĩa tương tự như “branch campus”:

 

  • Satellite site

  • Foreign campus

  • International branch campus

  • Overseas campus

 

 

Cơ sở chi nhánh thường được đặt ở các quốc gia nào?

Châu Á và Trung Đông là những khu vực phổ biến các trường đại học quốc tế thường chọn để mở cơ sở chi nhánh. Lý do chính bởi vì chất lượng giáo dục của các quốc gia tại những khu vực này thường không phát triển mạnh.
 

Các trường đại học Mỹ đang dẫn đầu về việc đầu tư xây dựng cơ sở chi nhánh. Chi nhánh các trường đại học Mỹ hiện đã có mặt tại Thái Lan, Nhật Bản, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Tây Ban Nha.

Trong lúc đó, nhiều trường đến từ Vương quốc Anh, Châu Âu và Úc đang dần bắt kịp xu hướng khi mỗi năm đều có nhiều cơ sở chi nhánh của các trường đại học thuộc những khu vực này được xây dựng để đáp ứng nhu cầu học tập càng tăng của mọi người.
 

Lợi ích của việc học tập tại cơ sở chi nhánh

Dưới đây là ba lý do chính mọi người chọn học tại cơ sở chi nhánh:

 

1. Tiết kiệm chi phí là lợi ích dễ thấy nhất của hình thức học này. Trong khi hình thức du học truyền thống tiêu tốn khá nhiều chi phí như tiền vé máy bay, phí xin thị thực,… thì việc học tại cơ sở chi nhánh ngay tại quê nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho các khoản kể trên.

 

2. Bạn sẽ không phải rời bỏ cuộc sống thân thuộc khi chọn học tại cơ sở chi nhánh. Nếu bạn không muốn rời xa bạn bè hoặc gia đình của mình thì hình thức học này là lựa chọn rất phù hợp.

 

3. Bạn có cơ hội học tập tại môi trường giáo dục chuẩn quốc tế đến từ một ngôi trường tiếng tăm mà hệ thống giáo dục trong nước không đáp ứng được. Trong trường hợp các lựa chọn cho giáo dục bậc cao khá hạn chế tại nơi bạn ở, việc chọn học tại cơ sở chi nhánh sẽ giúp bạn có môi trường học tập chất lượng hơn.

Cách để tìm trường đại học có cơ sở chi nhánh

Sau khi hiểu rõ khái niệm “branch campus”, nếu bạn có dự định tìm kiếm một cơ sở chi nhánh của đại học quốc tế phù hợp với mình thì có thể sử dụng công cụ tìm kiếm của Hotcourses Việt Nam. Bạn chỉ cần quyết định ngành học, lựa chọn địa điểm học rồi chạy công cụ tìm kiếm với bộ lọc “chương trình liên kết” thì một danh sách các cơ sở chi nhánh phù hợp với nhu cầu của bạn sẽ hiện ra. Chúc bạn may mắn!

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Website được thiết kế bởi Tất Thành

online Đang online: 13 - Tổng truy cập: 890.870

Đăng ký ngay để nhận tư vấn khóa học

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học